Về Tây Nguyên ăn.....ve!!!

Ai đã từng sống ở mảnh đất Tây Nguyên sẽ dễ dàng cảm nhận không nơi nào ve sầu lại nhiều như xứ này, chúng kêu râm ran suốt ngày  đêm, từ trong nhà ra đến đường sá, ruộng rẫy… làm váng cả đầu óc. Không những thế, đây còn là loài côn trùng có hại, hút nhựa cây cà phê, cây ăn trái nên thường bị người dân giết bỏ. Tuy nhiên, chẳng biết từ bao giờ, loài côn trùng được mệnh danh là sứ giả của mùa hè lại trở thành món ăn chơi khoái khẩu, thậm chí đặc sản của nhiều người, nhất là giới tuổi teen.

Sau trận mưa đầu mùa, ấu trùng ve từ mặt đất lột xác thành những chú ve trưởng thành. Đây cũng là thời điểm các cô cậu học trò rủ nhau vào rẫy cà phê để bắt ve. Nếu bắt được khi chúng vừa lột xác là ngon hơn cả. Thông thường chỉ bắt những chú ve đực để ăn, vì thịt ve đực chắc và thơm hơn ve cái. Việc phân biệt giữa ve đực và ve cái cũng rất đơn giản, ve đực nhỏ, cánh dày, khi chạm nhẹ ve sẽ kêu. Còn ve cái bụng to, cánh mỏng và không phát  ra tiếng kêu khi ta chạm vào nó.

Về Tây Nguyên ăn.....ve!!! - Ảnh 1

Cách chế biến ve cũng không quá khó hay cầu kỳ, bắt ve mang về dùng kéo cắt cánh, chân và rút ruột, sau đó nhét những hạt đậu phộng đã được rang giòn vào bụng những chú ve. Bước kế tiếp là cho vào chảo đã có chút dầu nóng (hoặc bơ càng ngon hơn), đảo nhanh tay, khi thấy ve đã vàng đều, bóng láng thì cho thêm chút  nước mắm, bột ngọt, hành tím, ớt, tỏi giã nhuyễn, nhắc xuống bếp trút ra đĩa.

Về Tây Nguyên ăn.....ve!!! - Ảnh 2

Thế là xong món ve khoái khẩu! Đưa con ve vàng óng, dòn rụm, béo ngậy vào miệng, cộng với vị bùi của đậu phộng, vị cay của ớt, khiến người ta ăn một lần là nhớ mãi.

Về Tây Nguyên ăn.....ve!!! - Ảnh 3

Nhiều người già cho biết: “Ăn ve có thể chữa được bệnh thương hàn, vì con ve nó ăn sương, ăn gió, nên ta lấy độc trị độc, chữa bệnh thương hàn rất tốt”.

Xem thêm: ẨM THỰC ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN & TOUR DU LỊCH TÂY NGUYÊN

Về Tây Nguyên ăn.....ve!!!

Về Tây Nguyên ăn.....ve!!!
11 1 12 23 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918 953 728

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2