Du lịch Tây Nguyên 30/4: thưởng thức món ăn kinh dị - sâu muồng

Là một món ăn nghe tên đã thấy hết hồn, thế nhưng nếu như bạn đủ ‘’dũng cảm’’ ăn thử thì lại thấy ngon không tả! Đó chính là món sâu muồng, một trong những đặc sản có 1-0-2 trên vùng đất đỏ Tây Nguyên.

Mùa sâu muồng diễn ra thời điểm nào?

Vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm, lúc này loài sâu muồng dệt kén sẽ là lúc người dân Tây Nguyên ‘’thu hoạch’’ món đặc sản này. Mùa chỉ kéo dài trong thời gian ngắn vì khi cơn mưa mùa hạ bắt đầu kéo đến, sâu muồng sẽ thoát kén để trở thành bướm trắng, vậy nếu du lịch Tây Nguyên dịp 30/4 bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé.

Du lịch Tây Nguyên 30/4: thưởng thức món ăn kinh dị - sâu muồng - Ảnh 1

Du lịch Tây Nguyên 30/4: thưởng thức món ăn kinh dị - sâu muồng - Ảnh 2

Sâu muồng

Có một nền văn hóa ăn côn trùng

Nhiều nước trên thế giới có văn hóa ăn côn trùng và ở Việt Nam cũng rất phổ biến. Vùng Tây Bắc nổi tiếng với sâu tre, vùng Bến Trê lại mê mẩn món đuông dừa nước mắm và Tây Nguyên lại là một cái tên rất lạ ‘’nhộng sâu muồng’’. Gọi là sâu muồng vì thức ăn chính của chúng là lá cây muồng – một loại cây được trồng cùng cà phê với mục đích chắn gió. Loại sâu này có màu xanh đậm rất đặc trưng, thân hình trơn láng và khi chúng tạo kén thành nhộng cũng là thời điểm người dân Tây Nguyên đi ‘’thu hoạch’’ đặc sản trời cho này. Người ta chỉ cần mang theo một chiếc mẹt tre, đứng gốc cây muồng và rung cây, sâu sẽ tự động rơi xuống còn nhộng phải bắt bằng tay.

Những cách thưởng thức sâu muồng

Sâu muồng hoặc nhộng muồng sẽ được chế biến theo 3 cách khác nhau, phù hợp với khẩu vị của từng người đó là: xào, luộc và ăn sống. Với những ai đủ can đảm, yêu thích cảm giác mạnh sẽ cầm trực tiếp con nhộng còn sống, béo căng tròng để rồi cắn và thưởng thức trực tiếp. Họ nói rằng khi thưởng thức như vậy sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngầy ngậy, bùi bùi. Sâu/nhộng luộc gây ấn tượng với vị rất ngọt khiến thực khách phải nhớ mãi. Còn nếu cầu kỳ hơn, người ta sẽ rán sơ qua sau đó xào cùng với nước mắm, gia vị để tạo thêm cái sự giòn béo rất khác lạ.

Du lịch Tây Nguyên 30/4: thưởng thức món ăn kinh dị - sâu muồng - Ảnh 3

Khi chín, nhộng sẽ chuyển thành màu vàng

Sâu muồng không chỉ là món ăn

Theo kinh nghiệm của bà con Ê-Đê thì ngoài đem lại hương vị bùi ngậy rất khác biệt thì món ăn này còn có khả năng phòng chống được bệnh sốt rét, riêng với nam giới thì còn tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực.

Du lịch Tây Nguyên 30/4: thưởng thức món ăn kinh dị - sâu muồng

Du lịch Tây Nguyên 30/4: thưởng thức món ăn kinh dị - sâu muồng
19 2 21 40 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918 953 728

TOUR KÍCH CẦU DU LỊCH TÂY NGUYÊN

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2