REVIEW LỊCH TRÌNH DU LỊCH TÂY NGUYÊN TỪ SÀI GÒN 4 Ngày

Tây nguyên đúng thiệt là có nhiều nơi để đi chơi, định quay lại đi cho hết mà có vẻ như phải quay lại thêm vài lần nữa....Các địa điểm đi chơi bên dưới mình đánh số theo thứ tự mình đi luôn. Tuy nhiên chuyến này mình xuất phát ở sài gòn giờ giấc hơi ngược đời (14h do có việc riêng), cộng thêm vài điểm đi bị fail nên bạn nào muốn đi bằng xe máy giống mình thì chắc phải thay đổi một tí.

Review Lịch Trình Du Lịch Tây Nguyên Từ Sài Gòn - Ảnh 1 Review Lịch Trình Du Lịch Tây Nguyên Từ Sài Gòn - Ảnh 2

🛵🛵🛵DI CHUYỂN:

- Đi bằng xe máy thì cứ google map mà làm tới thôi.

- Từ Sài Gòn xuất phát đi Dak Nong thì có thể chọn 2 hướng để đi. Một hướng thì đi Dầu Giây quẹo qua QL20 (hướng quen thuộc đi Đà Lạt) rồi quẹo qua QL28. Một hướng thì đi QL13 qua Dĩ An – Bình Dương hướng về Đồng Xoài rồi cứ QL14 mà phang, tới Gia Nghĩa thì quẹo vô QL28.

🌅🌅🌅CÁC ĐỊA ĐIỂM GHÉ CHƠI THAM KHẢO:

1. Hồ Tà Tùng - Dak Nong (search tìm “Tà Đùng TopView Homestay” sẽ ra đường đi nha).

Giá phòng 700K/phòng 2 người. Hết phòng thì ở lều thuê 300K/lều. Sáng sớm là sương mù dày đặc (lạnh bà cố) không thấy cái gì luôn, chắc phải tầm trưa mới tan hết sương => FAIL.

Homestay mới trang trí lại các cảnh vật cũng khá ổn, có cầu thang vô cực để sống ảo giống ở Đà Lạt, view nhìn ra hồ Tà Đùng luôn.

P/s: Đoạn đường bắt đầu rẽ vào địa phận Chơn Thành – Bình Phước có cả một đoạn rừng cao su khá dài, có thể ghé chụp hình (ở khúc Dak Lak đẹp hơn nữa).

2. Hồ Easo – Dak Nong (huyện Krong No)

Lần đầu tiên thấu hiểu cảnh lạc đường khi đi theo google map là như thế nào…đi vô mấy cái đường off road mà cảm giác cái phuộc trước nó sắp gãy đôi luôn :V :V :V. Cảm thấy cái hồ nó không thuộc về mình rồi nên quay đầu xe đi ra lại luôn.

P/S: Đáng lẽ định đi núi lửa Chư Bluk nữa mà mất hết thời gian tìm đường tới cái hồ cha nó rồi.

Review Lịch Trình Du Lịch Tây Nguyên Từ Sài Gòn - Ảnh 3 Review Lịch Trình Du Lịch Tây Nguyên Từ Sài Gòn - Ảnh 4
Review Lịch Trình Du Lịch Tây Nguyên Từ Sài Gòn - Ảnh 5 Review Lịch Trình Du Lịch Tây Nguyên Từ Sài Gòn - Ảnh 6

3. Tảng đá voi mẹ Yang Tao – Dak Lak (nằm trên QL27)

Tiền đậu xe là 5k, tiền vào cửa là 5k/người nữa (các cô nói là tiền công xúc đất gì đó). Nhìn từ cửa thì thấy nó nhỏ nhỏ thôi chứ lại gần thì cũng to phết, leo lên thì không sao chứ leo xuống hơi ghê do mình mang giày đế không bám với….bị sợ độ cao :V :V :V

P/s: Đoạn đường đi thuộc địa phận Cư Kuin sẽ qua một đoạn rừng cao su rất đẹp, này mà tới đúng lúc đang thay lá nữa thì thôi rồi….

4. Chùa Minh Thành – 348 Nguyễn Viết Xuân, TP Pleiku.

Gửi xe bên ngoài chùa giá 10k/xe, vào cổng miễn phí. Nên đi từ sáng sớm không khí sẽ yên tĩnh hơn. Mình không thích thể loại chùa chiền lắm nhưng phải công nhận chùa Mình Thành có kiến trúc và cảnh quang rất đẹp (dù cũng không lớn lắm).

Không được đi vào bảo tháp (nằm bên trong “Tuyển Phật Trường”).

5. Biển Hồ Pleiku – Đường Tôn Đức Thắng.

Giữ xe 5k, mua vé vào cửa tham quan 10k/người (lúc đi cách đây 3 năm chỗ này miễn phí, giờ xây dựng trùng tu một số thứ rồi nên người ta thu tiền để giữ gìn).

6. Công viên Diên Hồng – 154 Quyết Tiến – Pleiku.

Giữ xe 5K (hôm đi tết tận 10K), chỗ này vào chủ yếu đi dạo hóng gió cho tiêu cơm, có cái cầu treo bắc qua cái hồ cũng khá đẹp, có đạp vịt với đi thuyền rồng. Vào đây làm ly trà chanh dưới gốc cây đa của quán café Thủy Tạ bên bờ hồ cũng là lựa chọn không tồi.

7. Núi lửa Chư Đăng Ya – Huyện Chư Pah

Chỗ này sẽ cùng hướng với Biển Hồ nên có thể kết hợp đi chung (hướng đường Tôn Đức Thắng nối dài với Phạm Hùng), đường đi chi tiết thì cứ google map mà phang thôi, đường cũng không đến nỗi xấu, đoạn gần núi lửa là đường đã có trải nhựa.

Mang giày đế không bám nên leo chật vật luôn, có mấy đoạn trượt chân. Đỉnh cũng không cao lắm nên không mất nhiều thời gian. Có thể để xe dưới chân núi và leo lên, đi xuống xe còn nguyên nhe.

8. Nhà rông & cầu treo Kon Klor – Đường Bắc Cạn – Kon Tum

Từ QL14 hướng thành phố Pleiku lên Kon Tum thì quẹo phải qua đường Bạch Đằng (nối dài Nguyễn Huệ), đi ngang qua nhà thờ gỗ Kon Tum luôn, quẹo phải qua đường Bắc Cạn là tới. Hai chỗ này gần sát bên nhau (có thể để xe ở nhà rông rồi đi bộ tới cầu treo ngắm cảnh chụp hình).

Hai chỗ này đi cũng không mất nhiều thời gian, chỗ nhà rông có cho thuê đồ dân tộc để chụp ảnh nếu thích. Tham quan xong ngồi quán cóc ngay đó làm ly café luôn.

9. Ngã ba Đông Dương – Cột mốc biên giới Lào-Campuchia-Việt Nam

Search đường đi “Cửa khẩu quốc tế Bờ Y” (không search Đồn Biên Phòng nha), từ thành phố Kon Tum theo hướng QL14E đi qua Ngọc Hồi, Dak Tô là tới. Tới cửa khẩu Bờ Y thì chạy xe qua luôn. Tới trạm kiểm soát thì xuống xe dắt bộ và trình CMND nếu có yêu cầu, lên xe chạy tiếp gặp bảng chỉ dẫn đi cột mốc biên giới thì quẹo trái rồi cứ thế mà đi.

Đường lên cột mốc nhỏ và hơi dốc, cua cũng khá gắt nên nhẹ tay ga thôi nha. Sẽ có bảng chỉ dẫn lên bãi đất trống, để xe ở đó rồi leo bộ mấy bậc thang là sẽ tới Cột Mốc Biên Giới Lào – Campuchia – Việt Nam.

10. Bảo tàng thế giới cà phê – Buôn Mê Thuột – Dak Lak

Từ hướng QL14 đi về Buôn Mê Thuột thì quẹo phải vào đường Nguyễn Đình Chiểu sau đó đi thẳng quài nhìn bên tay trái sẽ thấy.

Gửi xe 5K, vô bên trong phải mang cái bọc giày (kiểu dùng cho mấy phòng sạch thí nghiệm), mà rách tè le hết trơn. Có thể lựa chọn vô bảo tàng xem trưng bày các sản phẩm về cà phê của các nước (hoặc không), vé 70K / người.

Nước uống thì trung bình 50K – 80K / ly. Cà phê sữa 60K / ly.

11. Thác Liêng Nung - Dak Nong

Có trên google map, gần thị xã Gia Nghĩa – Dak Nong. Nên đi thác này vì khá đẹp và cũng còn ít người biết. Đi mùa khô thì có thể chạy xuống dưới ngay sát thác luôn (đường dốc và nhỏ) còn mùa mưa thì chắc nên để xe ở trên rồi đi bộ xuống thác.

Review Lịch Trình Du Lịch Tây Nguyên Từ Sài Gòn - Ảnh 7 Review Lịch Trình Du Lịch Tây Nguyên Từ Sài Gòn - Ảnh 8
Review Lịch Trình Du Lịch Tây Nguyên Từ Sài Gòn - Ảnh 9 Review Lịch Trình Du Lịch Tây Nguyên Từ Sài Gòn - Ảnh 10

🏠🏠🏠CÁC NƠI Ở THAM KHẢO:

1. Khách sạn Ngọc Sê – Pleiku

- Địa chỉ số 2 đường Nguyễn Tất Thành.

- Giá 300k / đêm (có ban công nhìn ra đường chính).

- Đường trung tâm gần các địa điểm đi chơi, có luôn quán café của khách sạn ở tầng tiếp tân, ngày nào cũng đông vãi (chưa uống thử).

2. Khách sạn Thanh Ngọc – Buôn Mê Thuột

- Địa chỉ số 118 đường Đinh Tiên Hoàng.

- Giá 230k / đêm

- Cũng gần khu trung tâm luôn nên tiện đi lại, phòng nhỏ hơn ở trên Pleiku.

Review Lịch Trình Du Lịch Tây Nguyên Từ Sài Gòn - Ảnh 11

🥣🥣🥣CÁC ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG THAM KHẢO:

Để vào cho vui vậy thôi chứ ăn quán cóc với ăn ké nhà bạn là chính.

1. Phở khô hai tô Hồng – địa chỉ 24 Nguyễn Văn Trỗi Pleiku (40k/tô).

2. Quán Ksor Hnao – Văn Hóa Ẩm Thực Tây Nguyên – địa chỉ 49 Trần Nguyên Hãn Pleiku (ăn chắc tầm 150k-200k/người).

3. Kap Café – địa chỉ 46 Hùng Vương Pleiku (30-50k/ly nước)

4. Trong plan thì định đi café Indochine (nổi tiếng với kiến trúc độc đáo) ở Kon Tum nữa nhưng FAIL vì tới quán quá đông, nhân viên nó không thèm phục vụ luôn, lạy.

5. Ăn bụi dọc đường, có gì ăn đó từ cơm gà 50K tới hủ tiếu gõ 20K, từ bún bò (không Huế) tới cơm tấm sườn bì chả sài gòn cũng có luôn.

Review Lịch Trình Du Lịch Tây Nguyên Từ Sài Gòn - Ảnh 12

💵💵💵CHI PHÍ CHO 4 NGÀY 4 ĐÊM LÀ 1,3 TRIỆU / NGƯỜI.

- Ăn uống:1100k (có ăn ké 2 bữa tối nhà bạn)

- Chỗ ở: 950k

- Xăng: 450k

- Tham quan + Linh Tinh: 100k

Tác giả: ©Minh Hạnh Phan

Xem thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH TÂY NGUYÊN & TOUR DU LỊCH TÂY NGUYÊN

REVIEW LỊCH TRÌNH DU LỊCH TÂY NGUYÊN TỪ SÀI GÒN 4 Ngày

REVIEW LỊCH TRÌNH DU LỊCH TÂY NGUYÊN TỪ SÀI GÒN 4 Ngày
88 9 97 185 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918 953 728

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2