Nhà rông Kon Klor tại Tây Nguyên

Mỗi khi nhắc tới du lịch Tây Nguyên, thì gần như bất kỳ du khách nào cũng liên tưởng ngay lập tức đến những âm điệu rộn ràng của cồng chiêng hay những mái nhà rông tuyệt đẹp nằm yên ắng bên đường làng. Và trong hành trình du lịch đến với Kon Tum cũng như vậy, chắc chắn sẽ đưa khách du lịch đến với những quang cảnh đẹp tựa tranh vẽ ấy. Dòng sông Đăk Bla dồi dào tôm cá ôm lấy ngôi làng Kon Klor nhỏ nhắn nơi có nhiều mái nhà rông rất đặc trưng của người Ba Na. Tại đây có một ngôi nhà rông cực kỳ lớn – đã trở thành niềm kiêu hãnh của người Tây Nguyên. Cùng khám phá với dulichtaynguyen.org ngay thôi!

Nhà rông Kon Klor tại Tây Nguyên - Ảnh 1

Nhà rông Kon Klor ngay từ lúc bắt đầu xây dựng đã được người dân lựa chọn một thế đất tuyệt đẹp – nơi trung tâm văn hóa của làng với không gian thoáng đãi và vô cùng rộng rãi để có thể chứa được số người bằng 2 tới 3 lần người trong làng. Ngay phía trước mặt ngôi nhà này chính là đường Trần Hưng Đạo thẳng tắp, phía bên phải là cây cầu treo rất thơ mộng và xung quanh là ruộng mía xanh thẫm.

Nhà rông Kon Klor tại Tây Nguyên - Ảnh 2

Nhà rông xây dựng theo đúng kiểu truyền thống của người Ba Na với việc sử dụng gỗ, nứa, tranh, tre và lá cùng nhiều chi tiết rất tỉ mỉ, công phu. Phần mái nhà Kon Klor gây ấn tượng mạnh bởi sự vững chãi, cao vút, là mái ép phần dưới mái được uốn cong vào phía trong còn hai đầu lại hướng ra ngoài tựa như lưỡi rìu sắc bén.

Nhà rông Kon Klor tại Tây Nguyên - Ảnh 3

Phần không gian bên trong Kon Klor

Nhà rông Kon Klor bên cạnh việc rất độc đáo trong lối kiến trúc thì Kon Klor còn mang trong mình giá trị văn hóa cực kỳ độc đáo của tộc người Bah Nar.

Nhà rông Kon Klor tại Tây Nguyên - Ảnh 4

Khi ghé thăm nhà rông Kon Klor, du khách sẽ choáng ngợp trước sự kì vĩ đến từ công trình kiến trúc mang đậm chất hoang dã của Tây Nguyên. Và sau đó còn có cơ hội tận mắt và tận tai nghe lịch sử về việc phục dựng lại ngôi nhà rông trong giọng kể chứa chan niềm kiêu hãnh của người Tây Nguyên.
 

Xem thêm: ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TÂY NGUYÊN & TOUR DU LỊCH TÂY NGUYÊN

Nhà rông Kon Klor tại Tây Nguyên

Nhà rông Kon Klor tại Tây Nguyên
20 2 22 42 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918 953 728

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2