Khám Phá Hang Động Núi Lửa Lớn Nhất Tây Nguyên

Công viên địa chất hang động núi lửa dọc sông Sêrêpôk thuộc huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) dự kiến đi vào hoạt động và đón khách du lịch từ năm 2016. Cho đến nay đã trở thành điểm đến hấp dẫn và đầy thú vị đối với những du khách tham gia tour du lịch Tây Nguyên.

Khám Phá Hang Động Núi Lửa Lớn Nhất Tây Nguyên - Ảnh 1

Đề án xây dựng Công viên địa chất hang động núi lửa dọc sông Sêrêpôk hiện đang được ngành du lịch tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền huyện Krông Nô khẩn trương triển khai.
Sau khi điều tra, khảo sát và thu thập tài liệu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ lập hồ sơ, trình duyệt công nhận Công viên địa chất cấp quốc gia và định hướng Công viên địa chất quốc tế.
Cuối năm ngoái, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam - Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hiệp hội hang động núi lửa Nhật Bản đã công bố khám phá ra hệ thống hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á ở khu vực Krông Nô.

Khám Phá Hang Động Núi Lửa Lớn Nhất Tây Nguyên - Ảnh 2

Đến nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu, khảo sát thực địa được ba hang động (ký hiệu C7, C3, A1); trong đó, C7 là hang núi lửa dạng ống với chiều dài lớn nhất Đông Nam Á (hơn 1 km).

Điều thú vị cho du khách và gây sự chú ý đối với các nhà nghiên cứu là các hang này hình thành trong đá bazan chứ không phải trong đá carbonat (đá vôi) như đa số hang động khác ở Việt Nam. Ngoài hang động, khu vực Krông Nô còn có nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, giàu truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Trong thời gian tới, du khách khi đi du lịch Tây Nguyên hoàn toàn có thể có cơ hội khám phá hệ thống hang động tuyệt vời này.

 

Xem thêm: ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TÂY NGUYÊN & TOUR DU LỊCH TÂY NGUYÊN

Khám Phá Hang Động Núi Lửa Lớn Nhất Tây Nguyên

Khám Phá Hang Động Núi Lửa Lớn Nhất Tây Nguyên
23 2 25 48 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918 953 728

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2